Công Ty TNHH Xây Dựng Và Thương Mại Dl&H

ẢNh đại diện

Giải pháp

Tìm hiểu hệ thống chữa cháy bằng khí CO2

Ngày: 27-06-2018 | Lượt xem: 450

Hệ thống chữa cháy bằng khí CO2 - sạch sẽ, nhanh gọn, chuyên nghiệp, có tính ứng dụng cao trong công tác phòng cháy chữa cháy (pccc) hiện nay.

Hệ thống chữa cháy bằng khí CO2 - sạch sẽ, nhanh gọn, chuyên nghiệp, có tính ứng dụng cao trong công tác phòng cháy chữa cháy (pccc) hiện nay.

Bắt nguồn từ việc bảo vệ hàng hóa trên các chuyến tàu xuyên đại dương, hệ thống khí chữa cháy cacbondioxit (CO2 ) có một lịch sử phát triển trên 60 năm.

Cho đến ngày nay, trải qua hàng ngàn các dự án nhà máy phát điện, khu công nghiệp, nhà máy lọc dầu, tàu biển và rất nhiều các lĩnh vực khác, hệ thống khí chữa cháycacbondioxit (CO2 ) đã được phát triển thành một hệ thống bảo vệ hiệu quả, nhanh chóng, và rất an toàn.

* Đặc tính của Cacbon dioxit

– Cacbon dioxit (CO2 ) ở điều kiện thông thường là một loại khí trơ không màu, không mùi và không dẫn điện, có khối lượng phân tử gấp 1.5 lần so với không khí.

– CO2 dập tắt lửa bằng cách giảm nồng độ oxy trong không khí xuống thấp hơn nồng độ oxy cần thiết để duy trì sự cháy (dưới 15%). Hơn nữa, độ lạnh của CO2 làm tăng thêm hiệu quả dập tắt cháy, và được sử dụng trong chữa cháy cục bộ, nơi CO2 được phun trực tiếp lên ngọn lửa và vật liệu cháy.

* Hệ thống chữa cháy bằng khí CO2 dập tắt đám cháy nhanh và hiệu quả

– CO2 được lưu trữ dưới dạng khí hóa lỏng. Khi kích hoạt hệ thống, dòng CO2 sẽ thoát qua hệ thống đường ống tới đầu phun. CO2 có điểm sôi thấp do đó nó dễ dàng hóa hơi trong quá trình phun. Sự lan tỏa nhanh trong khu vực bảo vệ của CO2 giúp cho nó dễ dàng tới được những đám cháy trong khu vực khó tiếp cận.

– Hệ thống khí chữa cháy CO2 của SRI sử dụng van xả có đường kính lớn, giúp cho dòng lưu lượng khí thoát ra lớn. Tính phản ứng nhanh của hệ thống và van giúp cho việc xả khí được thực hiện chỉ trong vài giây, tạo nên sự khác biệt sau cháy so với các hệ thống chữa cháy khác.

* CO2 sạch và có chi phí thấp

– CO2 là một loại khí trơ, không màu, không mùi, khô và là một trong những chất quen thuộc nhất trong các loại chất hóa học.

– Sau khi dập tắt cháy, CO2 sẽ thoát ra ngoài mà không để lại bất cứ hư hại nào. Không có hư hại, CO2 không tốn chi phí dọn dẹp sau cháy.

– Nó cũng không gây hư hỏng cho thực phẩm. CO2 không dẫn điện nên được sử dụng dập tắt các đám cháy có thiết bị điện và các vật liệu liên quan.

– CO2 là một thương phẩm tiêu chuẩn với rất nhiều ứng dụng và có ở khắp nơi trên thế giới. Do đó rẻ và sẵn sàng cho việc nạp lại khí sau khi sử dụng, nhất là trong các ứng dụng phun khí cục bộ.

* Hệ thống CO2 linh hoạt

– Hệ thống chữa cháy khí CO2 thích hợp cho các hệ thống chữa cháy chuyên nghiệp và thích hợp ngay cả cho các khách hàng riêng. Các thiết bị tương thích với hệ thống phun xả tràn và phun cục bộ.

– Hệ thống có thể kích hoạt bằng tay hoặc tự động, thích hợp cho bảo vệ một hoặc nhiều vùng và có cả thiết bị cho hệ thống dự phòng. Đầu điều khiển có thể được kích hoạt bằng tay, khí, điện hoặc bằng sự kết hợp các loại.

– Các thiết bị bổ trợ giúp cung cấp tín hiệu tiền báo động và làm chậm thời gian kích hoạt, cũng như các biện pháp khác để ngăn ngừa sự phun khí tự động trong khu vực đang có người.

* Ứng dụng điển hình

Hệ thống CO2 ứng dụng chữa cháy lý tưởng cho các khu vực như sau:

+ Nhà máy in, khu vực máy hàn

+ Bồn nhúng kim loại, ống thoát hơi

+ Phòng sơn

+ Lò nướng

+ Phòng máy tính, sàn giả

+ Bếp công nghiệp

+ Khu vực máy biến thế

+ Khu vực máy phát điện.