Công Ty TNHH Xây Dựng Và Thương Mại Dl&H

ẢNh đại diện

Giải pháp

Một vài lưu ý trước khi sử dụng bình chữa cháy CO2

Ngày: 27-06-2018 | Lượt xem: 448

Bình chữa cháy CO2 - thiết bị pccc chuyên dụng và thiết yếu hiện nay. Một vài lưu ý trước khi sử dụng bình chữa cháy CO2 dưới đây sẽ giúp việc “cứu cháy” trở nên có ích và có thể ngăn chặn cháy lớn xảy ra trên diện rộng.

Bình chữa cháy CO2 - thiết bị pccc chuyên dụng và thiết yếu hiện nay. Một vài lưu ý trước khi sử dụng bình chữa cháy CO2 dưới đây sẽ giúp việc “cứu cháy” trở nên có ích và có thể ngăn chặn cháy lớn xảy ra trên diện rộng.

Bình chữa cháy CO2 - thiết bị pccc chuyên dụng và thiết yếu hiện nay. Do đó, trong những trường hợp khẩn cấp mà lực lượng chức năng chưa thể đến nơi ngay được, bạn có thể sử dụng bình chữa cháy CO2 để dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, không phải đám cháy nào bạn cũng có thể sử dụng chúng để dập lửa. Bởi vậy, một vài lưu ý trước khi sử dụng bình chữa cháy CO2 dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích khi sử dụng loại bình chữa cháy này để việc “cứu cháy” của bạn trở nên có ích và có thể ngăn chặn cháy lớn xảy ra trên diện rộng.

1. Bình chữa cháy CO2 chuyên dùng để dập tắt các đám cháy có liên quan đến các chất lỏng cháy (xăng, dầu, cồn) hoặc chất lỏng khí (gas, methan) hay các thiết bị máy tính và các thiết bị điện khác. Ưu điểm của loại bình này đó là không để lại dấu vết và không gây hư hại các thiết bị khi chữa cháy xong.

2. Tuyệt đối không sử dụng bình để dập lửa đám cháy có liên quan đến kim loại kiềm, kiềm thổ như nhôm, chất nổ đen, than cốc, phân đạm,…Vì khi phun khí CO2 sẽ gây ra phản ứng hóa học với những chất trên, tạo ra khí CO rất độc hại lại khiến đám cháy mạnh hơn, nguy cơ phát nổ cao hơn gây khó khăn khi kiểm soát tình hình đám cháy.

Bình chữa cháy CO2 phát huy tác dụng tốt nhất khi sử dụng dập lửa các đám cháy trên diện nhỏ và kín

3. Bình CO2 có tác dụng làm loãng nồng độ hơi chất cháy và có thể làm lạnh do khí CO2 ở dạng lỏng khi bay hơi sẽ thu nhiệt. Với những đặc điểm như vậy, loại bình này chỉ có thể chữa cháy ở những nơi kín gió, trong phòng kín, hầm, buồng,…Tuy nhiên, khí CO2 cũng gây ngạt, do đó, trước khi dập lửa bạn nên sơ tán người ra khỏi khu vực đó và dự trù lối thoát ra sau khi phun.

4. Trường hợp bắt buộc phải sử dụng để dập các đám cháy ngoài trời, khi phun phải chọn đầu hướng gió để tránh khí thổi ngược lại gây bỏng lạnh cho người sử dụng.

5. Cuối cùng, trước khi sử dụng bình chữa cháy CO2, hãy chắc chắn rằng chiếc bình có thiết bị chống bỏng lạnh. Nếu không có, khi cầm vòi phun bạn chỉ được cầm vào phần nhựa, cao su trên vòi và loa phun để tránh bị bỏng lạnh.

Do đó, nên trang bị rộng rãi bình chữa cháy CO2 trong các hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn, nhà xưởng, công ty, trung tâm thương mại,… để tránh việc gây thiệt hại về người và tài sản.